Thứ Năm, 21 tháng 1, 2016

Cách làm dầu gấc


Cuối năm, gấc rẻ quá, có 18-25k/kg, chỉ tội vỏ dày. mình tha về 1 túi to, hì hục ngồi 2 tiếng lột bỏ từng hạt gấc một. rồi đứng thêm 2 tiếng làm dầu. cuối cùng ra được khoảng 600ml dầu. nhưng dầu đặc quá, cho vào cháo em Gấu có vẻ không thích. mẹ đành đem thanh lý hết. lần đầu tiên trong đời mình thanh lý đồ và tặng đồ trên facebook, có mấy người thôi mà mình nhầm hết người này đến người kia, rồi ai mua, ai xin đồ cũng kêu khổ, mình lại giảm giá, lại xem có thứ gì cho được thì đem cho hết. 
Dầu làm ra trong lắm, thơm mùi gấc, màu đỏ cam đậm. nếu để dưỡng da thì nên dùng dầu dừa để làm sẽ tốt hơn.

Cách làm:
- Thịt gấc (mình lấy từ 5.5kg gấc cân cả quả)
- dầu ăn (khoảng 700ml)
- chảo chống dính lớn

- Gấc mua về bổ đôi, lấy hết hột gấc cho vào 1 âu sạch.
- rửa sạch tay, lau khô, dùng dao nhỏ bóc bỏ từng hạt gấc một. vì hạt gấc độc nên không để nấu cùng dầu được.
- bắc chảo lên bếp, đổ 1/2 lượng dầu ăn vào, bật bếp lửa trung bình đợi dầu hơi nóng lên thì cho thịt gấc vào. ko để dầu sôi nhé, chỉ hơi nóng là được rồi
- đổ nốt chỗ dầu còn lại sao cho dầu ngập thịt gấc, dầu ngập càng nhiều thì dầu gấc thành phẩm càng loãng, nhưng dùng ít quá thì dễ bị cháy, dầu nhiều cặn, quá đặc.
- giảm lửa nhỏ, sao cho dầu luôn chỉ sôi rất nhẹ thôi, không được để dầu sôi bốc khói lên sẽ mất hết chất dinh dưỡng nhé.
- cứ duy trì như vậy, thỉnh thoảng đảo gấc cho đều
- đến khi dầu chuyển màu cam đỏ, thịt gấc quắt lại thì tắt bếp, để dầu nguội hoàn toàn rồi lọc cặn và cất trữ dầu.

1 nhận xét:

Unknown lúc 09:40 16 tháng 5, 2016

Các bước trong cách dùng dầu gấc để phòng và điều trị nám da

Bước 1: Làm sạch da mặt với nước ấm

Bước 2: Thoa dầu gấc lên khắp mặt, massage nhẹ nhàng và đợi ít nhất 20-30 phút để dầu gấc thẩm thấu vào da

Bước 3: Rửa sạch da mặt

Kết hợp uống tầm 5ml dầu gấc nguyên chất.

Với cách dùng dầu gấc này, chỉ tầm sau khoảng 2 tháng, bạn sẽ thấy các vết nám mờ đi, da dần dần trở lên sáng và mịn hơn

Đăng nhận xét