Biscotti với bột hạt điều tươi, macca caramel và mứt vỏ cam
Biscotti của mình được rất nhiều người yêu thích. bánh không quá nặng và đặc như biscotti truyền thống, cũng không quá mỏng như các bạn bán online. bis của mình dày vừa phải, giòn xốp, ngọt nhẹ và ngon. Bánh mình dùng khá nhiều bột hạnh nhân thay cho phần bột mì nên bánh ăn ngon hơn, nhẹ hơn.
Hôm trước mình xay hạt điều ra được thứ bột mịn màng hơn cả bột hạnh nhân, thế là nảy ra ý tưởng làm thử bis bằng bột hạt điều. vì nguyên liệu trong nhà còn gì mình cho nấy nên món bánh bis vàng ươm ra đời. macca ăn hơi ngán so với hạt dẻ cười và hạnh nhân, tuy nhiên bánh ăn khá ok. 1 vài miếng mứt vỏ cam bắt nhiệt bị hơi dai 1 chút còn lại là ok. các bạn có thể thay bằng vỏ cam vàng bào nhuyễn (khoảng 1 quả) sẽ khắc phục dc lỗi này. bánh ăn xong, mùi cam thơm còn vấn vương mãi.
Công thức:
- 2 trứng gà lớn (65-70g/quả cả vỏ)
- 100g đường vàng
- 125g bột mì số 8
- 120g bột hạt điều
- 20g sữa bột
- 1tsp baking powder
- 2g muối
- 50g bơ mềm
- 150g macca bằm nhỏ
- 1 chén ăn cơm: mứt vỏ cam (loại ướt, ít đường) + ít cranberry + mơ khô thái nhỏ
Cách làm:
- Macca dùng loại đã sấy chín, cắt nhỏ vừa ăn
- cho 30g đường vào nồi, thêm 20g nước, đun sôi, giảm lửa nhỏ thắng caramel đến khi màu đẹp thì tắt bếp, cho 10g bơ vào đợi bơ tan hết thì đổ macca vào đảo đều. đợi nguội. nếu macca dính vào nhau thì phải tách rời ra nhé, chút trộn vào bột bánh mới đều.
- bật lò 175 độ, rãnh giữa. chuẩn bị khay nướng
- đánh lòng trắng + muối + đường đến bông mềm thì cho lòng đỏ vào đánh đều
- trộn chung bột mì, bột hạt điều, sữa bột, bột nở đổ vào âu trứng (2 lần), đánh đều
- cho bơ vào đánh đều
- cuối cùng dùng phới dẹt trộn macca và mứt quả khô vào
- dàn bánh ra khay, nhúng tay vào nước nặn bánh thành thanh dài
- nướng tầm 25p đến khi bánh định hình là tắt lò, lấy bánh ra, gỡ khỏi giấy/tấm nướng để bánh bốc hơi, đợi bánh nguội, bọc kín, để ngăn mát vài giờ
- cắt mỏng
- nướng lần 2 ở nhiệt 150 độ trong 15-20p, lật mặt bánh 1 lần
1 nhận xét:
Đăng nhận xét