Thứ Năm, 22 tháng 11, 2012

Bánh dừa tấm/ coconut macaroons

Kể ra thì quả dừa có nhiều ứng dụng nhỉ. Kẹo dừa này, mứt dừa này, dừa khô này, dừa tấm này, nước dừa tươi này, nước cốt dừa này, cùi dừa kho thịt này ... thân thì dùng làm đũa và muỗng rất đẹp, xơ dừa còn làm được đệm nữa, lá dừa cũng dùng được .... hình như không bỏ cái gì hay sao ấy???. và cái gì liên quan đến dừa thì mình đều thích cả, trừ cái bánh này ^-^ và dừa khô. hìhì!!!!
Thế thì làm để làm gì nhỉ? đơn giản vì chưa được ăn bao giờ, mặc dù đi metro thấy bán nhiều lắm nhưng nhiều khi đi không mua cái gì, nghĩ đến việc thanh toán mỗi cái gói bánh là lại oải rồi. và hơn nữa nhiều người khen ngon + chụp hình đẹp, thế là làm. túi dừa tấm mua cả mấy tháng vứt chỏng trơ mang ra làm để dọn tủ luôn. bánh này làm thì dễ lắm, và sản phẩm ra lò cũng rất là xinh, nhưng ăn thì chẳng ngon như người ta kể, cũng na ná như ăn dừa khô vậy, không có gì hấp dẫn cả, mỗi người ăn 1-2 cái bé như quả trứng cút là ngán đến tận cổ rồi. bánh này có hai loại, một loại làm bằng dừa tấm khô, bánh ra lò giòn và khô; một loại là làm bằng dừa tươi bào mỏng, sấy hơi rối (còn ẩm), bánh ra lò dai dai dẻo dẻo; cả hai loại ăn đều có cảm giác nghẹ bứ trong cổ họng, cái cảm giác rất đặc trưng của dừa già. chỉ thích nhất là lúc nướng xong trông bánh như những viên bi ấy, tròn xoe, vàng ruộm, xinh xắn và đáng yêu vô cùng. đấy, lại một minh chứng cho những thứ xinh đẹp và kiêu kỳ nhưng thực chất lại không như vẻ bề ngoài của nó. mà em nó chỉ có đường, lòng trắng trứng và dừa tấm thì làm sao mà ngon cho được nhỉ? xem trên google thì thấy có người cho thêm chocolate vụn trộn vào hoặc phủ chocolate chảy lên trên trông cũng hấp dẫn lắm. cái bánh này làm để trang trí có lẽ đẹp, chắc chỉ khi nào cần lắm mới làm lại quá.
và đây là chân dung của em nó nhé!









Đăng nhận xét