Thứ Hai, 19 tháng 11, 2012

Đầu đông: mứt vỏ cam và JP cotton sponge cake vị cam

mứt cam dẻo
Một ngày chủ nhật làm được nhiều việc, việc thứ nhất là đi chùa - hẹn mấy lần chưa đi được, đi rồi thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều. việc thứ hai là làm JP cotton sponge cake thành công và làm được mẻ mứt cam dẻo có thể ăn được chứ không bị cháy, hỏng như lần làm mứt xoài. việc thứ 3 là đi ăn cùng mấy người bạn của chồng, 1 việc mà mình rất rất ít khi làm. ^-^!!!
Mình cảm thấy hài lòng lắm vì đây là lần đầu làm bánh dòng foam cake mà không bị lõm và xẹp, cũng không bị khô hay mùi trứng, điểm trừ là bánh vẫn còn ngọt và mình quá vụng về trong khâu cắt bánh, chụp ảnh thì xấu, nên không thấy được sự thành công và niềm hạnh phúc của những kẻ mới tập tành như mình. Bánh thơm lừng mùi cam và rất rất nhẹ, cầm miếng bánh trên tay cũng phải nâng niu lắm. thế mà lão chồng bảo chả khác gì miếng bọt biển rửa bát, mứt cam thì thơm lừng mùi cam, ăn hơi vị the the, ngọt dịu của mật ong mà lão bảo là ngọt như cục đường. mỗi lần làm món mới, cho lão nếm thử xong nhận xét là hết muốn làm cái gì nữa. Vào thời tiết chuyển mùa như bây giờ, những ai có cái họng không tốt, thi thoảng ngậm 1 miếng cam này cũng sẽ dễ chịu lắm đấy.


Sên mứt

hong mứt
Vỉ nướng thịt tận dụng làm rack hong mứt


CT 5 trứng gà CN loại nhỏ, khuôn vuông 20x20cm, bánh cao 6-7cm sau khi lấy khỏi khuôn

Mặt cắt bánh

trét kem tươi trà xanh

Đăng nhận xét