Thứ Tư, 5 tháng 2, 2020

Hạt điều tỏi ớt



Tặng cả nhà công thức hạt điều tỏi ớt, ăn đỡ ngán hơn điều rang muối bình thường. ct gốc người ta dùng gấp đôi lượng đường của mình nên hạt điều bám đều tỏi ớt rất đẹp, nhưng như vậy là mình thấy đã khá ngọt rồi, bạn nào ăn nhạt thì nên giảm thêm nữa.


Công thức:
- 250g hạt điều sống
- 45g đường + 20g nước lọc + 3g muối trắng + 4g nước mắm
- 1/4 cup tỏi phi
- 2-4 qủa ớt, bằm nhỏ

Cách làm:
- hạt  điều cho vào lò nướng ở 170 độ trong tầm 10p, đến khi thơm, điều chín tới ko chín kỹ
- cho đường, nước, muối, nước mắm vào chảo, lắc đều, đun cho đường tan hết, cho ớt bằm vào đảo, cho hạt điều vào đảo đến khi hỗn hợp keo sệt lại thì cho tỏi phi vào, đảo đều, tắt bếp.
- cho điều vào sấy ở 100 độ trong 20p nữa cho điều được giòn, thi thoảng đảo cho đều
- để điều nguội và cất hộp kín

Đăng nhận xét