16:37 -
Baking,Cake
No comments
Bánh cuộn dừa - cacao với nhân kem tươi và sốt dâu tây
Bánh này mình làm để thử xem cuộn 2 bạt bánh có khó không. bánh gồm có 4 phần: 2 bạt bánh cacao và dừa, 1 lớp kem và nhân sốt dâu tây. vì bạt bánh mỏng nên cũng không khó cuộn mấy, tuy nhiên bột cacao mình dùng là loại của hãng vinacacao nên cảm giác không đậm và thơm lắm, màu cũng nhạt nữa. bánh xốp, mềm, ẩm và đẹp nhưng ăn thì không thực sự xuất sắc lắm.
Bánh nhìn rất xinh, lớp bánh dừa vàng nhạt, bánh cacao nâu nhạt, kem trắng và phần sốt dâu tây đỏ tươi trào ra rất bắt mắt.
A- Phần bạt bánh dừa
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 10g đường xay mịn
- 15-20g dầu dừa
- 10g nước cốt dừa
- 20g bột cake flour
- 2 lòng trắng trứng gà
- 20g đường xay
- 1/16tsp bột tar tar
B- Phần bạt bánh cacao
- 10g bột cacao + 10g nước/sữa nóng, khuấy đều thành dạng sệt
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 10g đường xay mịn
- 15-20g dầu ăn
- 20g bột cake flour
- 2 lòng trắng trứng gà
- 20g đường xay
- 1/16tsp bột tar tar
- Cả 2 bạt bánh đều đánh kiểu tách tròng, nướng riêng thành 2 mẻ, nướng ở 150-160 độ C, 2 lửa trong khoảng 20-25p. (nướng bánh già lửa 1 chút sẽ ngon hơn là nướng non lửa)
- trứng mình dùng là cỡ trung bình 60-65g/quả cả vỏ
- mình dùng khuôn cơ 27x27cm, được 1 cuộn bánh gồm 9 lát như hình
- mình dùng khuôn cơ 27x27cm, được 1 cuộn bánh gồm 9 lát như hình
C- Phần kem tươi
- 100-120g whipping cream + 8-10g đường hoặc dùng topping cream
- để âu đánh, que đánh, kem vào tủ lạnh cho lạnh, đánh bông rồi để tủ lạnh đến khi trang trí.
D- Phần sốt dâu tây
- 100g dâu tây đã ngâm rửa sạch, cắt bỏ cuống và thấm khô nước
- 10g đường
- cho dâu và đường vào xay nhuyễn, cho vào nồi đun lửa nhỏ 1 lúc đến khi sệt sệt. để dâu nguội rồi bảo quản vào ngăn mát tủ lạnh đến khi trang trí.
E- Ráp bánh
- sau khi 2 bạt bánh, kem và sốt dâu đã sẵn sàng thì bắt đầu ráp bánh:
- Cắt phần rìa của 2 bạt bánh
- đặt bạt bánh dừa lên 1 tấm vải sạch hoặc 1 tờ giấy nến, trét 1 lớp kem mỏng toàn bộ mặt bánh(đủ để dính với lớp bánh dừa), đặt bạt bánh cacao lên.
- trét phần kem còn lại lên bạt bánh cacao, đồ sốt dâu lên (thành 1 đường dọc) gần với phần mép bánh bắt đầu cuộn nhất, cuộn bánh lại.
- dùng màng thực phẩm bọc kín lại, bảo quản ngăn mát để kem cứng lại trước khi dùng.
Đăng nhận xét