Thứ Hai, 6 tháng 6, 2016

Chiffon dừa trà xanh



Đã rất lâu rồi mình không làm bánh và chiffon lại càng lâu hơn nữa. mình có 3 chiếc khuôn chiffon thì 2 cái to quá, 1 cái bé nhưng lại hình bông hoa và nhôm VN sắc và mỏng nên mình ghét làm ra cái khuôn đó lắm. chiếc dk 20cm này cũng khá to, nó giống như 1 chiếc khuôn tròn đáy rời có thêm cái trụ chiffon ở giữa và làm được 5-7 trứng lận. 
Lần này mình làm chiffon vị dừa và trà xanh. màu xanh không được đẹp lắm nhưng ăn rất nhẹ nhàng và thơm. ct bánh cũng chứa rất ít bột nên bạt bánh nhẹ bẫng, cảm giác như ăn 1 miếng xốp vậy. 






Công thức:
- 5 lòng đỏ trứng gà (trứng 55g/quả cả vỏ)
- 15g đường xay
- 35g dầu dừa
- 50g nước cốt dừa
- 70g cake flour
- 10g bột trà xanh + 20g nước khuấy thành dạng sệt
- 1/4tsp vani extract

- 5 lòng trắng
- 1 nhúm tartar
- 65g đường xay

Cách làm:
- bật lò 150 độ, 2 lửa, rãnh cuối. chuẩn bị khuôn chiffon dk 20cm
- phương pháp trộn tách tròng bình thường
- nướng bánh trong 45-50p
- bánh chín lấy ra úp ngược chờ nguội, sau đó dùng dao lách thành khuôn lấy bánh ra, bọc kín bằng màng thực phẩm bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh được 5-7 ngày hoặc ở nhiệt độ phòng được 1-3 ngày.
- ăn kèm kem tươi + cốt dừa đánh bông và paste đậu đỏ

Đăng nhận xét