Thứ Sáu, 10 tháng 12, 2021

Công thức bánh quy kinh doanh (biscotti, lưỡi mèo, bánh hạnh nhân)

Những ngày cuối năm, thời tiết se se và ảm đạm. tình hình dịch dã ngày càng phức tạp và chẳng biết đến lúc nào mọi thứ mới trở về tình trạng bình thường, các con được đi học, mọi người được thoải mái gặp gỡ, ăn uống và đi du lịch ... Cũng chính vì dịch mà mình làm bánh bán, rảnh quá mà. mình làm theo đơn của bà chị gái, chỉ việc đi mua nguyên liệu và làm thôi. 1 mẻ bánh pía, 1 mẻ bánh trung thu và vài đợt làm bánh quy. bánh của mình làm được mn phản hồi khá tốt. mặc dù mình làm tỷ lệ bánh vỡ và cháy khá nhiều do không đủ thiết bị hiện đại nên tiền lãi cũng vì thế mà giảm đi nhiều. nếu lò xịn hơn thì chất lượng bánh cũng ngon hơn rất nhiều. 

Bài viết này mình chia sẻ công thức bánh mình làm bán, mức lời tuy không cao lắm (tầm 30% thôi) nhưng dù sao mình cũng rất vui vì được có cơ hội nghịch bơ bột và mang đến cho mọi người những món bánh ngon với giá cả phải chăng trong mùa se se lạnh cuối năm này.

Công thức biscotti: (1 mẻ mình làm 4 công thức, được 18-22 hộp (270-300g/hộp), tùy vào lượng bánh vỡ nhiều hay ít)

- 7 trứng gà (60-65g/quả cả vỏ)

- 185g đường vàng biên hòa 

- 400g bột baker choice số 8 + 200g bột hạnh nhân + 11g baking powder + xíu muối)

- 105-110g bơ president để mềm 

- 250g nhân dẻ cười

- 250g hạnh nhân (có thể thay 1 phần bằng hạt điều, óc chó, bí xanh, hướng dương)

- 125g nho khô

- 125g canberry

- xíu vỏ cam vàng bào (tùy thích)

- có thể cho thêm 30-50g socola chip đen (nếu thích mùi socola)

- thứ tự đánh bột: lòng trắng - đường - lòng đỏ - hỗn hợp bột - bơ - hỗn hợp hạt mứt. lưu ý các loại hạt đều phải nướng chín 80% trước khi trộn vô hỗn hợp bột bánh.

- nướng và sấy bánh: lần 1: 170 độ trong 25p - để nguội - bọc màng thực phẩm để ngăn đá vài giờ, lần 2: 150 độ tầm 15p - lật mặt bánh 1 lần, lần 3: máy sấy 90 độ trong 30-45p.

Công thức bánh lưỡi mèo: (được tầm 600g bánh)

- 230g bơ president

- 145g đường vàng biên hòa xay mịn

- xíu muối

- 275g trứng (2 lòng đỏ + 6-7 lòng trắng), dùng nĩa đánh tan

- 200g bột baker choice số 8 + 40g bột hạnh nhân, trộn đều

- Hạnh nhân lát rắc mặt (mình dùng hết 500g hạnh nhân lát cho 5ct)

- tip để bánh ngon: đánh từ khi bơ còn khá lạnh, chưa bị mềm quá; đường phải xay và rây thật mịn, đánh xong bỏ túi bột bánh vô ngăn mát tầm 1h mới nướng bánh, và phun bánh nhỏ thôi đừng to quá để bánh được mỏng - vàng đều và thơm ngon hơn.

- nướng bánh: lần 1: 180 độ đến khi vàng; lần 2: sấy 90 độ trong 60p.

Công thức bánh hạnh nhân: (được tầm 600g bánh)

- 160g lòng trắng trứng + xíu muối

- 100g đường vàng biên hòa

- 70g bột mì số 8

- 50-80g bơ chảy

- 350g hạnh nhân lát sấy vàng nhẹ

- xíu hạt chia

- Có thể cho thêm xíu vỏ cam vàng bào nhỏ hoặc mứt vỏ cam vàng bằm thật nhuyễn nếu thích mùi cam

- típ để bánh ngon: nướng sơ hạnh nhân lát trước, dàn bánh thật mỏng trong lần nướng đầu

- nướng bánh: lần 1: 180 độ đến khi hơi vàng, để nguội sơ, cắt bánh; lần 2: 150 độ đến khi vàng; lần 3: sấy 70 độ 4-6h.
























Đăng nhận xét