Bánh pía siêu sầu riêng
Công thức: (15 bánh - 160-170g)
Phần sầu riêng xào: (30g x 15 phần)
- 900-1000g thịt sầu riêng (nếu sầu nhạt thì thêm đường)
- 50g dầu ăn
Xào đến khi hỗn hợp trong và đặc dẻo lại là được, giữ lại 450g còn lại cho vào phần nhân đậu xanh.
Phần nhân đậu xanh: (73-75g x 15 viên)
- 250-270g đậu xanh không vỏ, ngâm nở, vo sạch, nấu chín mềm
- 100g đường + 20g mạch nha
- 2g muối
- 50g dầu ăn
- 10g dầu ăn + 10g bột bánh dẻo hoặc bột tàn mì
- Phần sầu riêng xào ở trên (sau khi đã giữ lại 450g)
Phần bột dầu: (17-20g x 15 viên)
- 200g bột mì bông hồng đỏ
- 75-80g dầu ăn
Phần bột nước: (40-42g x 15 viên)
- 340g bột mì bông hồng
- 70g dầu ăn
- 70g đường
- 2g muối
- 140-145g nước
Phần trứng quét mặt:
- 1 lòng đỏ trứng gà + 1 xíu dầu ăn hoặc dầu mè
Nướng bánh:
- Tạo hình xong đóng mộc (màu đỏ thực phẩm + xíu rượu trắng), để 5p cho màu khô.
- úp bánh, nướng 200 độ 20p
- lật bánh, nướng thêm 10p
Đăng nhận xét