07:43 -
Baking,Cookies,orthers
No comments
Bánh tráng tôm khô ăn ngày mưa
hỗn hợp bột sau khi trộn |
chỉnh cái máy như thế này |
xúc bột ít thôi cho bánh mỏng và giòn |
bánh nguội thì cho vào bao để bánh ko bị ỉu |
Công thức: được rất nhiều bánh, cỡ 350-400g, thời gian ngồi tráng bánh là 1.5-2h
- 200g bột gạo tẻ
- 20g bột mì
- 250g nước cốt dừa
- 100g sữa tươi
- 2 quả trứng gà (tầm 50-60g/quả)
- 20g đường
- 5-7g hạt nêm (tùy bạn ăn mặn hay nhạt và tùy vào độ mặn của tôm khô)
- 5-7 cây hành lá
- 3 tép tỏi
- 60g tôm khô
- 1 ít mè rang
- 1 thìa dầu ăn (để xào tôm)
- máy tráng bánh kẹp
Cách làm:
- cho bột gạo tẻ + bột mì + nước cốt dừa + sữa tươi vào âu, khuấy cho bột hòa quyện hoàn toàn. nếu dùng bột gạo lọc thì dùng tay bóp cho bột tan ra, sau đó lọc hỗn hợp qua rây.
- đánh tan 2 trứng với bột nêm và đường, cho vào hỗn hợp bột, lọc qua rây thêm 1 lần
- hành lá rửa sạch, phần đầu trắng đập dập bằm nhỏ cùng 3 tép tỏi, phần lá cắt nhuyễn
- tôm khô ngâm mềm, rửa sạch, cho vào cối xay khô xay cho bông lên
- cho dầu vào chảo, cho đầu hành tỏi vào phi thơm, cho tôm vào xào chín, thêm xíu đường, cho hành lá vào xào cùng, tắt bếp.
- cho hỗn hợp tôm khô vào hỗn hợp bột, để bột nghỉ 1h.
- sau đó tráng bánh. mình tráng 1 cái to khắp bề mặt máy thì bị nhiệt ko đều chỗ chín chỗ chưa nên mình xúc 3 thìa bột nhỏ xíu thôi, bánh đều và giòn hơn. tùy vào máy mà các bạn đổ bột và canh thời gian lấy bánh ra cho đều.
Công thức (natha food): (được khoảng 350g bánh thành phẩm - thời gian tráng bánh khoảng 1h30p)
- 200g bột năng
- 50g bột mì
- 200g nước cốt dừa
- 150g sữa tươi
- 20-30g đường (dùng sữa có đường thì dùng 20g, dùng sữa ko đường thì dùng 30g)
- 3g bột nở - baking powder
- 3g muối
- 30g dầu ăn (nên giảm đi)
- 50g tôm khô
- ít hành lá
- 3 tép tỏi
Đăng nhận xét