Thứ Sáu, 13 tháng 10, 2017

Hậu trung thu 2017 - test ct bánh mới


Từ ngày sinh Bean, mình quen nếp sinh hoạt kiểu 9h tối đi ngủ, 10h tối dậy, xong 12h đêm hoặc 3h sáng mới ngủ. Thành ra nhiều hôm không có việc gì cứ nằm lăn lộn không ngủ được. sau trung thu, mình cứ ngỡ sẽ ngủ bù nhiều lắm, ai dè cơ thể thì vẫn còn đầy mệt mỏi nhưng lại không ngủ nhiều hơn được. thế là lại xem được clip làm bánh trung thu Đài loan, thứ bánh hót nhất mùa trung thu năm nay. vậy là mình lại dành cả tuần trời để chuẩn bị các công đoạn test công thức bánh mới:
- bánh trung thu tiramisu (làm lại để chụp ảnh bánh)
- bánh trung thu nhân hạt sen caramel kem trứng
- bánh pía đậu xanh sầu riêng và bánh pía 3 nhân
- bánh trung thu Đài Loan nhân táo đỏ và nhân tàu sá chà bông
mỗi loại chỉ vài cái nhưng công cuộc chuẩn bị nhân bánh nhiều kinh khủng:
- làm chà bông đài loan
- sên nhân tiramisu
- sên nhân sen caramel
- sơ chế trứng muối và làm nhân kem trứng
- sên nhân táo đỏ
- sên nhân đậu xanh
- sên nhân khoai môn
- sên nhân đậu xanh hành phi (tàu sá)
- trộn nhân thập cẩm (cái này may còn dư nguyên liệu hôm trung thu nên chỉ phải làm 1 chút mỡ đường thôi)
- làm mochi
- trộn bột vỏ các loại bánh
- đóng và nướng bánh
các bạn có thể lên youtube vào kênh natha food để xem các video, chị ấy đăng cực kỳ chi tiết và dễ hiểu nhé. không cần phải tốn hơn 3tr để đi học đâu. phần bánh của mình, nhân sen kem trứng rất ngon (tuy cần phải giảm ngọt 1 chút). bánh tiramisu cũng ngon, ngọt vừa phải, thơm dẻo - bánh của mình không phải chỉ cho cà phê vào nhân đậu xanh và thêm cục creamcheese mà thành bánh tiramisu đâu nhé. còn có bột cacao, bột cà phê, sữa bột, sữa đặc, socola, rượu mơ trong cả vỏ và nhân bánh nhé. bánh pía 3 nhân cũng rất đẹp và ngon. còn bánh đài loan thì vỏ bánh rất thơm, xốp giòn (nên giảm ngọt ở vỏ 1 chút); nhân chà bông tàu sá ngon hơn nhân táo đỏ. nhân táo đỏ vị táo rất rõ, ăn có hậu vị chua, lạ miệng.
Bánh mình làm luôn trong tình trạng vào lúc 11-12h đêm, cứ làm 1 chút con khóc lại đậy lại chút làm tiếp nên không được đẹp hoàn chỉnh. lúc chụp ảnh thì không thể làm gì vì con cứ bám xung quanh, chỉ mong lúc giờ điện thoại lên nó không đưa tay vô vào bánh thôi. hy vọng năm sau bánh sẽ đẹp và ngon hơn. tạm biệt trung thu nhé!
bánh hạt sen caramel kem trứng


nhân sen tươi caramel

nhân kem trứng




nhân tiramisu


bánh pía 3 nhân




nhân khoai môn, màu tím từ khoai tím, ko dùng phẩm màu

nhân đậu xanh sầu riêng

sầu riêng sên




Bánh đài loan nhân tàu sá chà bông

nhân táo đỏ (nướng quá lửa bị xì nhân mochi nên có lỗ hổng ở giữa)

trứng muối nướng chà qua rây

đây là chà bông đài loan chà thủ công

và sau khi cho vào máy Bear quay vài phút









Đăng nhận xét