09:59 -
No comments
Công thức biscotti có bơ
Lâu lắm rồi không vào blog, cũng lâu lắm mình không làm bánh.
Hôm nay chia sẻ với các bạn công thức bánh biscotti có bơ, công thức này lấy từ
ct của chị Vũ Ánh Nguyệt. bánh làm theo ct này là con lai giữa bánh quy và bánh
bông lan bơ. Bánh ăn đỡ ngán hơn bánh quy nhiều, ngọt rất vừa và cóvị bùi của hạt,
chua của mứt. nhược điểm của bánh này là bánh rất giòn, dễ vỡ vụn, nên các bạn nên
cắt bánh dày hơn trong hình của mình một chút bánh sẽ đỡ vụn hơn.
Công thức (được khoảng 700-750g bánh thành phẩm):
-
110g bơ nhạt
-
Tí xíu muối
- 85-100g đường (mình dùng đường dư sau khi làm mứt dừa)
-
2 trứng gà trung bình (60g/quả cả vỏ)
-
250b bột cake flour + 1.5tsp baking powder (có thể dùng 160g bột mì + 100g bột hạnh nhân/bột hạt điều)
-
100g hạnh nhân rang chín, cắt làm 3
-
50g nhân hạt dẻ cười
-
50g nho khô (nho vàng - loại không đường)
-
50g canberry khô
- (hoặc dùng 200g quả sấy khô + 50g hạt)
- (hoặc dùng 200g quả sấy khô + 50g hạt)
-
Bơ cắt nhỏ, để ra ngoài 30 cho mềm nhưng chưa nhũn
-
cho muối và đường vào âu bơ, dùng phới dẹt trộn đều
-
đập từng trứng vào, dùng phới lồng trộn đều
-
trộn đều bột mì và bột nở, đổ vào âu bơ, trộn đều
-
đổ hạnh nhân, hạt dẻ cười, nho khô, canberry khô vào, trộn
đều, để ngăn mát 15p
-
bật lò 165 độ C, 2 lửa, rãnh giữa
-
xúc bột bánh vào khay nướng có lót giấy nướng bánh, chia
làm 2 thanh, nhúng tay ướt rồi nặn 2 thanh bánh chữ nhật rộng khoảng 5-7cm, dày
khoảng 2-3cm
-
cho khay bánh vào nướng khoảng 20p, đến khi đáy bánh hơi
vàng, mặt bánh chưa nứt
-
lấy bánh ra để nguội, đậy vải kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh
vài giờ hoặc qua đêm
-
bật lò 150 độ c, 2 lửa, rãnh giữa
-
thái bánh bằng dao sắc mỏng thành các lát bánh dày khoảng
2mm
-
đem sấy khoảng 12-15p đến khi bánh vàng giòn
-
đợi bánh nguội cho vào hộp kín dùng dần
Bánh nướng lần 1
|
Bánh nướng lần 2
|
Đăng nhận xét