16:39 -
kitchen
No comments
Thịt kho trứng
mời mọi người nhé!
Nguyên liệu:
- 400g Thịt ba rọi hoặc thịt đùi
- 6-8 trái trứng gà ta
- 2-3 củ hành tím
- hạt tiêu, đường, mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, dầu ăn
Cách nấu:
- Thịt rửa sạch với muối, thấm khô, thái miếng lớn, ướp thịt với hành tím bằm nhuyễn + nước mắm + hạt nêm + bột ngọt + dầu hào + dầu ăn (mỗi thứ 1 ít, ướp chừng 15-30p).
- Luộc chín trứng, bóc vỏ.
- Thắng đường thành caramen, cho nước vào làm nước hàng.
- bắc nồi lên bếp, cho thịt vào xào cho thật săn lại. đổ nước hàng và thêm nước ngập thịt, đun lửa vừa trong khoảng 20-25p cho thịt ngấm gia vị và tương đối mềm. chú ý nước cạn thì thêm vào, nêm lại gia vị nếu cần. sau đó cho trứng luộc vào, châm thêm nước ngập trứng và thịt, om thêm 15-20p nữa. cuối cùng cho tiêu vào, tắt bếp.
Đăng nhận xét