Thứ Ba, 29 tháng 1, 2013

Kẹo lạc


Sắp đến tết ông Táo, năm nay nhà mình sẽ bày vẽ hơn mọi năm 1 tí là sẽ làm cơm cúng và thêm 2 món ngọt là kẹo lạc và chè kho. kẹo lạc làm bản demo và cũng dành cúng ông Táo luôn. chưa bao giờ làm kẹo lạc nên mình cũng không có kinh nghiệm gì. nhưng sau khi làm xong thì thấy quan trọng nhất là khâu nấu đường. không biết mình nấu sai ở chỗ nào nữa mà thành phẩm dù rất đẹp mắt nhưng lại không được giòn và khô như kẹo bán ngoài hàng, ăn vẫn còn cảm giác dính răng. h bảo là phải vắt chanh thêm nữa, không biết có đúng không nhỉ? thêm nữa là cứ sợ ngọt nên cho hơi ít đường, kết quả là ăn kẹo mà cứ như là ăn lạc rang vậy. nhưng dù sao vẫn đỡ hơn là kẹo thèo lèo của người miền nam.
Tối hôm qua thì vừa làm kẹo lạc lại vừa nướng ladyfinger nên ladyfinger thì to khổng lồ còn kẹo lạc thì chưa ổn lắm. sáng ra lại vừa nấu kem custard trứng sữa, vừa nấu ăn sáng, lại nấu thịt kho trứng nên vội vàng chụp được vài tấm ảnh không ưng ý tí nào cả. kết luận là làm thứ gì đó phải thật chuyên tâm và bình tĩnh thì món ăn mới ngon và đẹp được. ước gì có 1 cái bếp thật là rộng, có một cái cửa sổ lớn để ánh nắng tràn vào, có thể lúc nào cũng từ từ vừa nấu ăn vừa cảm nhận niềm hạnh phúc khi được đứng bếp, có thể vừa nấu ăn vừa nhìn ngắm lũ trẻ chơi đùa ngoài sân .... ai mà biết được nhỉ? vài năm nữa thôi có khi còn được hơn như thế thì sao? 
tết này hy vọng ai cũng vui vẻ và hạnh phúc! mum mum thôi!


có chân máy lôi ra chụp, mà khi chụp lại nhấc cả chân máy lên. hihi ^_^!!!


Đăng nhận xét