Thứ Tư, 20 tháng 3, 2013

raisin pound cake (bánh bông lan bơ nho khô)


Mình đúng là amateur chính hiệu. học hành chả có bài bản, khoa học gì hết. hết bánh nọ sọ bánh kia, cuối cùng lại mới quay về với pound cake. mà thật sự là mình không có duyên với cái thể loại này, 1 lần làm pound cake, mấy lần làm cupcake bánh đều bị bết bên trong, chứ không bông xốp và nhẹ nhàng như người ta. hơn nữa đây thực sự là loại bánh rất ngọt và rất béo, nên cũng ít khi có hứng thú với nó. nhưng kể từ khi làm madeleine được, tức là không bị bết ẩm bên trong, thì mình mới lại mò đến nó. bánh đánh quá tay nên thậm chí là nó quá bông so với mức chuẩn. cắt miếng bánh đem theo rất nhiều vụn. bánh hơi bị cháy mặt 1 tí xíu do không canh chừng cẩn thận, tuy nhiên lớp vỏ thì vàng ruộm, thơm ngon. tiếc là chụp hoài không được tấm nào nét và đẹp.

model bê bánh cho dì chụp
cận cảnh
ăn thử 1 miếng


model thích nước cam hơn bánh của dì


hoa đào đậu (hồng mai)

CT nhỏ cho những nhà ít người - nguồn Savourydays.com (đủ cho khuôn loaf 19x9x5cm):
1 trứng + 1 lòng đỏ
70g đường xay (nếu nho ngọt quá thì bớt còn 60g)
75g bơ nhạt, cắt hạt lựu, để mềm
xíu muối
1/4tsp bột nở
55g bột mì đa dụng
75g nho khô ngâm nước ấm, vắt ráo
1 thìa bột mì (dùng để áo nho khô)






Đăng nhận xét