Thứ Tư, 15 tháng 10, 2014

10:38 - No comments

Bánh quy vừng mộc mạc - sesame cookies


Thời tiết mùa này bắt đầu nhẹ dịu đi rồi, buổi chiều và tối gió mát lồng lộng. thời tiết kiểu này luôn khiến người ta muốn tìm đến một cái thứ gì đó thơm lừng, ấm áp. trong lúc 2 bố con nhà Gấu đang chơi với nhau ở phòng khách thì mẹ trộn bột và chỉ một lúc sau cả nhà đã thơm lừng mùi bánh rồi. nguyên liệu đơn giản, cách làm đơn giản (trộn hoàn toàn bằng tay, nhẹ nhàng) và hương vị của bánh cũng nhẹ nhàng mộc mạc. chiếc bánh này khiến cho bữa trà tối của cả nhà đầm ấm hơn rất nhiều.


Công thức (nguồn internet):
- 150g bơ nhạt
- 1/8 tsp muối
- 100g đường xay (dùng đường trắng hoặc đường nâu xay mịn)
- 1 trứng gà (60g/quả cả vỏ)
- 1tsp vani extract
- 200g bột mì đa dụng
- 50g mè trắng rang chín
- 50g mè đen rang chín
- 1/2tsp baking soda
Cách làm:
- bật lò 175 độ C, 2 lửa
- Bơ thái nhỏ, cho vào lò vi sóng quay chảy (tầm 1p), bơ nóng thì để cho nguội bớt
- cho bơ chảy, trứng, đường, muối vào âu, dùng phới đánh cho tan (ko cần đánh bông), cho vani vào trộn đều
- trong 1 âu khác, cho bột mì, baking soda, 2 loại mè vào, dùng phới trộn cho đều.
- đổ âu bột vào âu bơ trứng, trộn cho hỗn hợp hòa quyện
- viên bột thành từng viên tròn (khoảng 10g/viên), cho lên khay nướng, ấn dẹt.
- cho khay nướng vào nấc giữa của lò, nướng khoảng 15p đến khi bánh vàng và thơm

Đăng nhận xét