Chủ Nhật, 2 tháng 12, 2012

Demo: Bánh giò và chả cốm


Chả cốm đúng kiểu được làm bằng giò sống ngon và cốm làng vòng, trộn đều, viên tròn dẹt, đem hấp với lá sen tươi rồi mới chiên vàng, chiên xong lại được xếp gói vào lá sen. nghe tả đã thấy thơm và hấp dẫn quá rồi, thế nên mặc dù không có cái gì hết trong những nguyên liệu ấy cũng lanh tranh làm thử, thịt siêu thị và cốm khô siêu thị, kết quả hình thức đẹp nhưng hương vị không có 1 tí gì gọi là chả cốm hết. làm xong chả cốm, nhìn gói cốm công nghiệp mất cảm tình ghê luôn, còn hơn nửa gói mà không biết phải làm gì với nó. nghĩ đến 2 gói cốm hôm ra HN được cô em biếu mà tiếc hùi hụi. 
Khủng bố chồng hết vụ bánh bao, sang vụ chả cốm và giờ là bánh giò. chả là ở VT có bác người gốc huế, làm bánh giò chỉ nhỏ bằng 2-3 ngón tay, ăn ngon và chồng thích. giờ thì bác ấy làm to lên chứ không bé bé xinh xinh như trước, ăn cũng kém ngon đi rất nhiều, thế là mình thử. bánh giò làm thực sự không khó, nhưng mà tạo hình để được nhỏ xinh như người huế thì thực sự cần 1 bàn tay khéo léo. mình không khéo nên chỉ gói được như thế này. bánh gói bằng giấy nhôm (loại dùng để nướng cá thịt) nên mất đi mùi vị đặc trưng như khi gói bằng lá chuối. cả 1 buổi tối, vợ gói bánh, chồng hấp bánh dùm, cái đầu tiên ra lò được chồng nghiệm thu tại chỗ, bánh nóng hổi, vỏ có vẻ hơi mềm quá, nhưng chồng khen ngon. thế là vui lắm rồi! cùng enjoy nhé!





Đăng nhận xét