Thứ Ba, 12 tháng 7, 2016

Giải quyết bánh mì ế - Bánh mì bơ đường


Lần nào đi lotte mình cũng mua 1 ổ baguette, có hôm mua về còn ăn nhưng có hôm thì để ế chỏng ra. hôm nay định bụng làm bánh mì bơ tỏi để ăn cơ mà trời nóng nên mình cũng hết muốn ăn. thế là quay sang làm bánh mì bơ đường để thi thoảng buồn miệng thì lôi ra ăn vặt.
Mình tưới bơ không đều nên bánh nhìn không đẹp mắt lắm nhưng ăn thì thơm ngọt và béo lắm. giòn tan nữa. thi thoảng đi làm về đói bụng cũng ăn được vài thanh ý.
Công thức:
- 200g bánh mì (1 cái bánh mì baguette cũ)
- 100g bơ chảy
- 30-50g đường cát

- Bánh mì cho vào túi buộc kín để ngăn mát tủ lạnh vài giờ cho cứng, đem ra cắt lát mỏng, có thể thái lát chéo, cắt ô vuông, dạng thanh dài (dùng bánh mì sandwich thì dễ cắt hơn)
- bơ quay chảy
- cho bánh mì vào 1 cái thố lớn, tưới bơ đều lên, xóc cho bơ thấm đều
- cho đường vào xóc cho đều
- xếp bánh mì lên khay nướng, sấy ở 110-130 độ C, 2 lửa, rãnh giữa trong khoảng 30-40p. (có thể lật mặt bánh 1 lần trong quá trình sấy)
- Bánh sấy xong để nguội, bảo quản trong hộp kín, có thể để ngăn mát tủ lạnh.

Đăng nhận xét