14:21 -
Baking,Cookies
No comments
Bánh kẹp/ bánh ốc quế cốt dừa
Đây là lần đầu tiên mình làm bánh này nên đổ bột chưa đều, hỏng mất 2 cái đầu tiên. bánh đổ lúc thì to quá hơi trào ra mép khuôn nên phần rìa bị xém, bột đổ cũng hơi dày. Ct này cho bánh thơm và béo, dòn.
Công thức:
- 200g nước cốt dừa (coconut milk)
- 125g bột gạo tẻ
- 25g bột năng
- 15g sữa bột
- ít vani nếu thích
- 60g đường
- 40g sữa đặc
- 40g dầu ăn or bơ chảy
- 50-60g trứng gà
- 1 ít mè rang chín (khoảng 30g)
- tất cả cho vào âu, dùng phới lồng quậy cho hòa quyện, để nghỉ 30p
- chuẩn bị khuôn bánh kẹp
- 1 miếng bông tẩy trang tẩm vài giọt dầu ăn
- nĩa để lấy bánh ra
- rack hong bánh
- bật bếp ga lửa trung bình nhỏ, cho chảo bánh lên hơ 2 mặt cho chảo nóng, mở khuôn ra lấy bông tẩy trang thấm dầu xoa 2 mặt trong của khuôn (chỉ cần xoa 1 lần đầu tiên thôi)
- múc 1 thìa bột đổ vào giữa 1 mặt chảo, gấp chảo lại hơ đều 2 mặt đến khi bánh vàng đều thì lấy bánh cho ra rack chờ nguội
- nếu ai thích uốn tạo hình bánh thì phải làm nhanh tay lúc bánh còn nóng
Đăng nhận xét