Thứ Hai, 21 tháng 7, 2014

Bánh cuộn trà xanh - Matcha roll cake


Loại bánh mà mình yêu thích, thơm nhẹ nhàng và ngọt bùi. sự kết hợp tuyệt vời giữa trà xanh và đậu đỏ, nếu bạn là tín đồ của trà xanh thì đừng quên thử qua món này nhé. 1 ct cho ra 1 cuộn bánh khá lớn, dài tầm 20cm, cắt được 8-10 lát bánh.  Bánh rất xốp và nhẹ, trong khi kem lại béo và bùi. thơm lắm luôn ý.

Công thức:
Phần paste đậu đỏ làm theo ở đây
Phần bạt bánh:
- 7g bột trà xanh nhật bản + 20-22g nước ấm khuấy thành dạng sệt
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 10g đường xay
- 20g dầu dừa
- 40g cake flour

- 4 lòng trắng trứng gà
- 35g đường xay

Phần kem:
- 100g kem tươi
- 50g mascarpone
- khoảng 80g paste đậu đỏ, mình không cân đậu nên không nhớ chính xác (vì đậu ngọt rồi nên ko cần thêm đường)
- cho kem tươi và que đánh trứng vào ngăn đá 5p, lấy ra đánh đến khi kem bông có chóp mềm, cho mascarpone vào đánh đều. cuối cùng cho đậu đỏ vào đánh đều. bọc âu kem lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Cách làm:
- bật lò 160 độ c, chế độ 2 lửa, rãnh giữa
- lót giấy nến vào đáy khuôn (30x40)
- cho lòng đỏ và 10g đường vào âu, đánh đến khi đường tan, hỗn hợp bông và nhạt màu. vừa đánh vừa cho dầu ăn vào đánh đều. cho phần hỗn hợp trà xanh vào đánh đều. cuối cùng rây bột vào đánh đều.
- rửa sạch và lau khô que đánh trứng
- cho lòng trắng vaò 1 âu khác, dùng máy đánh trứng đánh đến khi lòng trắng nổi bọt, bông lên thì cho đường vào đánh đến khi có chóp mềm
- fold 2 hỗn hợp với nhau
- đổ bột bánh vào khuôn, dàn đều và gõ vài cái để loại bọt khí
- cho khuôn bánh vào nướng ở rãnh giữa trong vòng 20-25p
- bánh chín lấy ra, dùng dao lách thành khuôn, úp bánh vào 1 tấm khăn sạch, bóc lớp giấy nến để bánh thoát hơi nước, bật quạt cho bánh nguội bớt.
- úp bánh trở lại tấm giấy nến ban nãy, trét kem và cuộn lại. bọc bánh bằng màng thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh vài giờ trước khi dùng.

Mặt cắt bánh


Đăng nhận xét