Thứ Tư, 24 tháng 4, 2013

Zebra cake - Bánh ngựa vằn


Một loại bánh cũ kỹ (chiffon) bọc dưới cái vẻ ngoài mới mẻ và một tay nghề non yếu. định làm bánh này lâu rồi nhưng vì đọc công thức thấy ngán quá nên chẳng muốn làm. lúc nào cũng search lung sờ tung trên google, kết quả làm sao ra hình em bánh này, đẹp vô cùng, các vân đều nhau xen kẽ giữa màu vàng rất nhạt và màu nâu đen, gần giống với bộ lông của con ngựa vằn vậy. công thức và cách làm ở trang AZcookbook.com nhưng mình không thích kiểu bánh có quá nhiều dầu/bơ, đường và bột như thế. thế nên dùng công thức bánh cuộn nguội của andee (có biến tấu xíu xiu). kết quả, bánh trông cũng tàm tạm nhưng nhạt quá, các vân thì chẳng đều nhau 1 tí nào, mặt bánh cũng không cho ra các đường tròn đồng tâm và hình như cho cacao hơi mạnh tay nên ăn bánh có vị đăng đắng của cacao. hình như dạo này mồm miệng có vấn đề nên ăn lúc thì nhạt lúc lại thấy mặn và đắng. bánh cho nhiều đường hơn bình thường mà thử vẫn thấy nhạt quá, lạ thật!


nguyên cái như thế này
 Công thức:
  • 4 trứng lớn (60-65g/quả cả vỏ)
  • 65g bột mì đa dụng + 15g bột bắp (or 80g cake flour)
  • 15g cacao (bánh trong hình dùng 24g cacao nên hơi đắng)
  • 35g-40g sữa tươi
  • 35g-40g dầu ăn
  • 1 ít muối + tartar
  • 110g-120g đường
  • 1/2tsp vani
Cách làm:
  • Bật lò 160 độ C, 2 lửa
  • Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ
  • Trong 1 âu, đánh bông lòng trắng với muối, tartar, đường
  • Trong 1 âu, trộn đều 2 lòng đỏ, 20g sữa, 20 dầu ăn, 40g bột mì, 10g bột bắp
  • Trong 1 âu, trộn đều 2 lòng đỏ, 20 sữa, 20 dầu ăn, 25g bột mì, 5g bột bắp, 15g bột cacao
  • Fold mỗi âu lòng đỏ với phân nửa lượng lòng trắng đã đánh bông
  • múc 1 muỗng bột trắng vào chính giữa khuôn, sau đó là 1 muỗng bột nâu, cứ như vậy cho đến hết bột.
  • nếu dùng công thức này thì dùng khuôn tròn đáy rời dk 18-20cm, không cần chống dính khuôn
  • nếu dùng công thức của azcookbook.com thì phải chống dính cho khuôn như khi nướng các loại pond cake khác.
  • nướng bánh trong khoảng 40p.

2 nhận xét

trúc lúc 18:30 19 tháng 5, 2013

chị khéo tay quá, chụp ảnh cũng đẹp nữa!

Unknown lúc 13:10 29 tháng 9, 2014
Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

Đăng nhận xét