Thứ Năm, 11 tháng 4, 2013

Cơm tối không có rau với thịt nướng ngũ vị hương & canh măng khô mực

Nhìn thấy món thịt nướng trong bếp nhà chị Kiwi ngon quá, thế là thèm quá phải mua thịt về làm ngay. cái lò nướng nhà mình mới nướng đồ ăn mặn có 1 lần duy nhất, vừa thấy lâu, vừa không ngon. lần này thì khác lắm, sáng ướp thịt, chiều tối đi làm về là cho vào lò luôn, tự nhiên không lấy lâu nữa mà thịt vẫn vàng bên ngoài, ẩm bên trong, rất là ngon. tự nhiên thấy yêu cái lò nhà mình quá! đúng là đến lúc hiểu em nó rồi thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. ăn món thịt nướng thơm lừng mùi ngũ vị hương, tự nhiên cảm giác rất giống ngày xưa, hồi mà cứ tết là nhà ai cũng làm 1 ít thịt ba chỉ quay húng lìu thơm lừng cả xóm, ăn trong cái lạnh của buổi tối mùa đông, chẹp ... chẹp ... ngon hết sẩy.
Sáng đi chợ lại quên mua rau cho bữa tối, sẵn có măng mẹ chồng cho từ tết, sẵn có khô mực mẹ vợ cho hôm bữa, nhà mình có bát canh măng khô mực đậm đà. mỗi tội chẳng biết tước cho măng và mực thật nhỏ, lại không có nước hầm xương gà, nhưng ăn vẫn thấy thơm và ngon lắm. chuẩn bị đi nấu thì chồng bảo hôm nay mùng 1 cũng ăn mực à? con mực trắng tinh thế kia cơ mà, chẳng kiêng gì hết, dù sao ăn 1 con mực mà đen đủi cả tháng nghe chẳng hợp lý tí nào nhỉ? mời cả nhà nhé





Ct thịt nướng (kiwisite)

  • 500g thịt nạc vai đầu rồng
  • 1 tbsp xì dầu
  • 1/4 tsp bột canh
  • 1 tbsp dầu hào
  • 1 tsp dầu mè
  • 1 tbsp mật ong
  • 1/2 tbsp rượu trắng
  • 1/4 tsp hạt tiêu
  • 1/2 tsp bột ngũ vị hương
  • Một mẩu gừng nhỏ
  • 1 củ tỏi
  • Tất cả trộn đều, để ngăn mát vài h gio ngấm, sau đó nướng ở 200 độ C trong 40-50p

Đăng nhận xét