Thứ Năm, 15 tháng 6, 2017

Công thức làm đất nặn cho bé từ bột mì


Gấu nhà mình tự nhiên đòi mẹ làm đất nặn. thế là mẹ lên youtube xem 1 hồi, xong chọn 1ct mà nhìn cảm quan bột có vẻ mịn dẻo ok nhất thì làm. chỉ có 10k tiền bột mì, tí muối, ít màu thực phẩm và một ít bột tartar là có được cả đống màu, tha hồ vày vò. bột này làm cực kỳ nhanh, mềm mịn dẻo, không dính tay, hơi có mùi dầu ăn 1 chút chứ không có hôi như bột play doh, đặc biệt là cực rẻ. bé chơi cũng khoảng 1 đến 2 tuần là màu lẫn vào nhau hết, lúc đó vứt là vừa. bột để ngoài không thấy bị khô, tuy nhiên dùng xong lên cho vào hộp cho sạch.
chia sẻ cho các mẹ làm cho con cháu chơi, đỡ phải đi mua nhé!
đất nặn mà ngỡ bánh dẻo trung thu, bọn trẻ con mê mẩn luôn.




đất rất dễ nặn và không hề dính tay

Công thức:
- 150g (1 cup) bột mì đa dụng
- 10g (2tsp) tartar hoặc thay bằng 6g baking soda cũng ok
- 75g (1/3 cup) muối (dùng muối loại hạt mịn)
- 12g (1tsb) dầu ăn
- 220g (1 cup) nước
- màu thực phẩm
- bột năng hoặc bột mì để áo thêm lúc nhồi

- cho bột mì, tartar, muối vào âu trộn đều
- bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa trung bình
- cho dầu ăn vào, đổ hỗn hợp bột vào, sau đó cho nước vào
- dùng phới dẹt trộn và miết đến khi hỗn hợp bột đặc lại sau đó chín lớp bên ngoài (se se mặt) tróc chảo thì tắt bếp
- nhấc chảo xuống, miết thêm 1 lúc cho hỗn hợp nguội bớt, chia làm 2 hoặc 3 phần
- cho màu thực phẩm vào nhồi cùng đến khi mịn dẻo, áo thêm bột năng hoặc bột mì hoặc bột nếp ltrong lúc nhồi đến khi bột đủ độ mềm dẻo theo ý thích (mình dùng khoảng 30-50g bột áo cho 1 ct trên). nên áo bột nhồi cùng khi bột còn nóng ấm thì hỗn hợp đất nặn sẽ dẻo hơn.
- để nguội hoàn toàn sau đó cất vào túi zip hoăc hộp kín
- 1 công thức trên mình làm được 2 màu, mỗi màu nặng khoảng 250g
- nếu chảo to thì làm 1 lần 3-4 lần ct luôn, mình làm 3.5 lần ct được tầm khoảng 9 cục màu 200g/màu
- các bạn nên mua bộ tạo hình fondant ở cửa hàng làm bánh, giá chỉ tầm 130k là được 1 bộ bao gồm rất nhiều cutter hình hoa lá các kiểu và cả những dụng cụ để tạo hình nữa

Đăng nhận xét