Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Thịt xiên nướng (dùng lò nướng)


Trời mưa mà ăn đồ nướng là thích nhất. mà vợ lại có 1 tật vô cùng xấu đó là nhìn thấy cái gì đó ngon ngon là thèm và thèm cái gì là phải ăn bằng được (trong giới hạn có thể thôi nhé). nhìn thấy xiên thịt nướng vàng óng ánh trên mạng, thế là phải làm ăn ngay. mặc dù thịt nướng than thì ngon nhất nhưng mà nhà ko có đồ nướng than, nên thử cho vào lò xem có ngon không. và thật bất ngờ, cái lò yêu dấu hôm nay cũng cho ra mẻ thịt nướng vàng cánh gián thơm ngon. thịt ướp từ sáng nên mềm lắm. bún có hóa chất nên OX bảo không ăn, ăn thịt nướng với cơm có vẻ không hợp lắm. từ ngày nghỉ làm bánh, cái lò đâm ra bị bỏ xó, mãi mới có dịp dùng. sau đợt này có khi phải học thêm 1 vài món nướng. ăn kém ngon hơn quạt than 1 tí nhưng nhàn lắm, chỉ việc tống vào lò là xong.
Trời ngoài kia vẫn mưa, và trong bếp ngập tràn mùi thịt nướng.


Công thức ướp thịt (tham khảo savourydays):
- Thịt vai đầu rồng or thịt ba chỉ thái miếng bản mỏng
- Hành tím bằm nhỏ
- tỏi bằm nhỏ
- giềng xay nhỏ (CT gốc dùng sả)
- dầu mè hoặc dầu ăn
- nước mắm
- hạt nêm
- hạt tiêu
- nước hàng (tự thắng caramen)
- dầu hào
- đường
- ướp trước khi nướng tổi thiểu 2-3h
- Sau khi ướp xiên thịt vào xiên, cho vào lò nướng (rãnh giữa) ở nhiệt 220-250 độ C, chế độ 2 lửa, trong khoảng 30-40p.

Đăng nhận xét