Bánh pía nhân khoai môn sầu riêng
Mẻ bánh cuối cùng để đóng lò. cũng chỉ vì còn thịt sầu riêng sên từ hôm trước nhiều quá thành ra mình lại làm 1 mẻ bánh pía. mặc dù làm xong thì chẳng có ăn được bao nhiêu. Lần này mình lại thử 1 ct vỏ mới, nhân thì thay đậu xanh bằng khoai môn.
Công thức vỏ bánh mình dùng là sự kết hợp của ct của Hoàng Tâm và ct hôm trước mình đăng. về cơ bản cũng không có gì khác biệt cả, vỏ bánh dễ cán, mềm mịn, tách lớp rõ ràng, thơm. tuy nhiên có thể do mình chưa quen lò mới nên bánh nướng nhìn vẫn không được đẹp lắm, đôi cái sau khi ngấm dầu từ nhân có cảm giác vỏ hơi nhăn xíu xiu. vỏ bánh không có bột nở nên các lớp sát nhân nhìn trong trong cảm giác như chưa chín, thực ra là do dầu từ nhân và từ chính vỏ bánh ngấm vào nên cảm giác như vậy, khi cắn bánh sẽ thấy các lớp bánh tơi vụn ra, rõ thành nhiều lớp chứ không hề ướt hay bột còn sống. vỏ bánh pía sau khoảng 1.5-2 ngày bắt đầu ngấm dầu và mềm, chứ không xốp giòn và khô như ngày đầu tiên sau nướng.