Thứ Hai, 15 tháng 12, 2014

Sinh nhật Gấu yêu 1 tuổi


1 năm con gái yêu đến với bố mẹ mang theo bao nhiêu là sự đổi thay. mang đến bao nhiêu là niềm hạnh phúc và cả sự vất vả. con giống như món quá vô giá mang lại ý nghĩa sống cho bố mẹ. trải qua bao nhiêu khó khăn của 1 năm qua và cho dù bây giờ, ngày nào cũng mệt nhoài với con, nhưng những giờ phút được ôm Gấu con bé bỏng của mẹ là những giờ phút hạnh phúc nhất. 1 năm, con gái bé bỏng thiếu hơn 1kg so với mức cân trung bình, thiếu 1-2cm so với mức trung bình. con mới tự đứng lên được và còn run rẩy lắm. con mới mọc có 2 răng dưới. con hiểu được khá nhiều thứ, con biết chỉ nhiều thứ và hầu hết mọi người trong nhà, con biết bye bye, vẫy, chi chi chành chành, hoa hô ... con thích chơi những thứ chai lọ, lắp ra lắp vào, con thích ngồi trong tủ quần áo - chỗ mẹ hay ngồi trang điểm trước khi đi làm, con thích đi chơi, con thích bà ngoại nhất, con thích hoa ... nhìn con lớn khôn từng ngày thật không có gì có thể đánh đổi được.
tiệc sinh nhật con gái mẹ làm chưa được như ý, thời gian cũng ko nhiều và cái lò nướng của mẹ í ẹ quá, nhưng cuối cùng cũng được 1 bữa tiệc ngọt nhỏ nhỏ vui vui cho con gái. mong con sang tuổi mới hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh, thông minh và luôn bình an bên bố mẹ. yêu con!

Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

Bánh su kem nhân mousse cam


Lần đầu tiên mình làm bánh su cũng cách đây lâu lắm rồi, lần đầu làm theo công thức SD, bánh nở xốp và nhẹ tới mức cầm bánh như cầm cục bông. mình không thích bánh như thế lắm. lần này mình làm bánh theo CT của Bruno Albouze. cảm quan bánh giữ vân tốt, vỏ bánh nặng và thơm hơn. mình không thích bánh su nên cũng không đánh giá dc độ ngon của bánh. nhưng ăn bánh theo ct này ngon hơn theo ct savouryday (với khẩu vị của mình). lần này mình làm nhân theo ct mousse cam trong sách Hành trình bếp bánh. bánh su với nhân mousse có vẻ không béo bằng nhân custard cổ điển.

10:01 - No comments

Pate gan heo - cách làm pate thơm ngon


 Mình không phải là người thích ăn pate, bởi vì cái mùi và cái cảm giác khô khát nước của nó mang lại sau khi ăn. thế nhưng, lâu lâu có một miếng pate áp chảo cùng miếng xúc xích, trứng ốp la hay bò bít tết cũng khiến cho đĩa thức ăn hấp dẫn và ngon lành hơn. Ban đầu mình nghĩ pate đơn giản là xay gan ra xong hấp lên là xong. và lần đầu tiên mình thử làm pate cách đây cũng mấy năm rồi. search cách làm trên mạng, về cũng hì hụi nào gan, bánh mì, sữa, thịt heo, gia vi ..., cũng xay xay, hấp hấp. thế nhưng cái vị của nó thật kinh khủng. thế là mình cạch món pate luôn. mãi đến hôm rồi mới thử làm lại với cách làm mới. kết quả nhanh, gọn, đơn giản và pate thì thơm ngon. lần đầu làm nên mình cho hơi ít gan và ko có bì heo, ko có lớp thịt mỡ/ba chỉ lót khuôn. thực ra làm pate ko cần chính xác về thành phần nguyên liệu, chỉ cần nhớ làm chín tất cả trước khi xay và hấp/nướng cách thủy ở nhiệt độ thấp trong thời gian dài thì pate sẽ rất thơm ngon. hy vọng mn sẽ có những mẻ pate thật ngon cho gia đình thưởng thức.