Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

Bánh bông lan mặn hay là bánh bông lan trứng muối


Làm bánh hay làm bất cứ việc gì cũng vậy, lúc chưa làm được thì khó chịu vô cùng, làm hỏng hoài mà ko biết sai ở đâu, nhưng đến 1 ngày đẹp giời tự nhiên không làm hỏng nữa thì sau đấy bánh tự nhiên cũng không hỏng được nữa và lại có 1 câu hỏi to đùng là sao từ trước tới giờ mình cứ làm hỏng hoài vậy??? kiểu như biết bơi rồi thì vứt xuống nước thế nào cũng nổi và bơi vào được còn lúc tập bơi thì đạp tung trời cũng chìm và đứng yên tại chỗ vậy.
Dạo này mình làm bánh bông lan (kiểu chiffon) tuyệt nhiên chả thể hỏng, kể cả ẩu, bánh chỉ xấu hay đẹp thôi chứ tuyệt nhiên ko lõm hay bết hay gỉ gì gì nữa. thấy dạo này bánh bông lan mặn hot quá, mà hình như hót lâu rồi nhưng nay mình mới biết đến. xem hết các hình ảnh, thấy ở đâu cũng chỉ là công thức cốt butter cake hoặc chiffon cake sau đó thêm vào trứng muối, chà bông, phô mai, xúc xích, lạp xưởng, tôm khô, thịt bằm ... bất cứ thứ gì mặn là nó biến thành bánh bông lan mặn.