Thứ Sáu, 30 tháng 8, 2013

Thịt kho trứng


 Lần nào có người ở quê vào là cũng được cho 1 ít trứng gà ta. vợ chỉ thích ăn trứng kho thôi, vì nó đậm đà và thơm lắm. còn trứng luộc, trứng chiên, trứng chần ... vợ đều không thích lắm. ở trên sài gòn có 1 tiệm cơm hàng có món thịt kho trứng ngon lắm, lần nào lên đó, dù xa nhưng 2 đứa vẫn mò đến đấy ăn. vợ kho món gì cũng không ngon, vì lười trông bếp, lần nào kho cũng cháy. nhưng bây giờ vợ kho thịt ngon rồi, kho cá thì cũng tàm tạm thôi. làm món thịt kho trứng này có thêm 1 ít măng khô thì mới gọi là ngon.
mời mọi người nhé!

Chocolate Brownie cupcakes

 

Cupcake là loại bánh mà nhiều người cho là dễ làm, lại đẹp, trẻ con cũng làm được. nhưng với cupcake đúng kiểu (cốt bánh kiểu butter cake và trộn theo kiểu creaming method) thì mình làm toàn hỏng, bánh bị bết và chai phía trong, tanh mùi trứng. hơn nữa cupcake kiểu này thường nặng và béo, nguyên liệu đắt tiền. thế nên mình thích các loại cupcake biến thể, đánh theo kiểu tách tròng, bánh tuy không giữ form tốt nhưng bù lại rất xốp và nhẹ nhàng, ăn ngon hơn rất nhiều lại không bị hỏng.

Thứ Tư, 14 tháng 8, 2013

Thịt xiên nướng (dùng lò nướng)


Trời mưa mà ăn đồ nướng là thích nhất. mà vợ lại có 1 tật vô cùng xấu đó là nhìn thấy cái gì đó ngon ngon là thèm và thèm cái gì là phải ăn bằng được (trong giới hạn có thể thôi nhé). nhìn thấy xiên thịt nướng vàng óng ánh trên mạng, thế là phải làm ăn ngay. mặc dù thịt nướng than thì ngon nhất nhưng mà nhà ko có đồ nướng than, nên thử cho vào lò xem có ngon không. và thật bất ngờ, cái lò yêu dấu hôm nay cũng cho ra mẻ thịt nướng vàng cánh gián thơm ngon. thịt ướp từ sáng nên mềm lắm. bún có hóa chất nên OX bảo không ăn, ăn thịt nướng với cơm có vẻ không hợp lắm. từ ngày nghỉ làm bánh, cái lò đâm ra bị bỏ xó, mãi mới có dịp dùng. sau đợt này có khi phải học thêm 1 vài món nướng. ăn kém ngon hơn quạt than 1 tí nhưng nhàn lắm, chỉ việc tống vào lò là xong.

Thứ Ba, 13 tháng 8, 2013

Vịt om sấu



Giữa mùa sấu mình mua hẳn 1 bịch sấu to đùng để vào ngăn đá tủ lạnh. có lẽ đến mùa sấu năm sau ăn cũng không hết. dạo này trời mưa suốt, nên không ăn rau muống luộc mấy, bởi vậy ngoài vịt om sấu ra mình chẳng biết nấu món gì có dùng đến sấu nữa. buổi tối trời mưa lâm thâm, không khí ẩm ướt se se lạnh, nhà mình có 1 tô vịt om sấu nóng hổi. mùi thơm thơm của sấu cùng các loại gia vị quyện cùng vị béo của vịt, chua của sấu, bùi của khoai, cay cay thơm thơm của gừng sả ... bỗng nhiên chẳng còn thấy mùi hôi nồng của vịt đâu nữa. tiếc là mua phải củ khoai hơi bị sượng, nấu hoài không bở. Cũng giống cách nấu món vịt nấu chao nhưng hương vị hơi khác một chút, nếu vịt nấu chao đậm đà béo ngậy thì vịt om sấu thanh hơn, nhẹ nhàng hơn, ăn cũng ít ngán hơn.